ความเป็นมาร้านอาหารลุงไสว

      สุดหาดจอมเทียน เป็นที่รู้กันว่าเป็นที่ตั้งของร้านอาหารอร่อยที่เลื่องชื่ออีกร้านหนึ่งที่บริการอาหารทะเลสด และราคาเป็นกันเอง รับประกันความอร่อยคู่กับคนเที่ยวทะเลเมืองพัทยามานานถึง 30 ปี

      ลุงไสว สุหร่ายเพชรบอกว่า เมื่อก่อนทหารจีไอยกพลขึ้นบก กลางคืนก็ออกเดินเที่ยวตามชายหาด ซึ่งตอนนั้น ... ชายหาดยังว่างเว้นร้านขายอาหาร ทหารจีไอวัยหนุ่มฉกรรจ์คนหนึ่งเข้ามาถามเขาว่า หาซื้ออาหารได้ที่ไหน เพราะหิวมาก !!

ลุงไสวเลยต้อนรับส่วนตัวด้วยการหาปูปลาจากชาวประมงละแวกนี้เผาย่างให้กิน ความเอื้อเฟื้อนี้ ... ได้ทั้งเพื่อน และไอเดีย จนถึงวันนี้

ร้านค้าในช่วงแรกเป็นเพียงเพิงเล็ก ๆ หลังคามุงจากทางมะพร้าว แล้วพัฒนาร้านเรื่อยมา ปัจจุบัน ... ร้านลุงไสวมีที่นั่ง 2 ฝั่งคือ ฝั่งที่เป็นหัวมุมชายหาดจอมเทียน ที่มีที่นั่งเห็นระลอกคลื่นม้วนตัวอยู่ริมทะเล ลมโกรกพัดเย็นสบาย กับร้านที่เป็นห้องแถว ตรงข้ามกัน ทั้ง 2 ฝั่งจะรับลูกค้าได้ 500 คน

“อาหารทะเลไม่ควรแพงมาก” ลุงไสวยึดเป็นหลักในการทำร้านอาหารแห่งนี้ ด้วยเหตุนี้ราคาอาหารของร้านนี้หากเทียบเคียงกับร้านอื่นในละแวกเดียวกันย่อมถูกกว่า ขอบอกว่า ศุกร์ –เสาร์ – อาทิตย์ คนเยอะมาก จนลุงไสวต้องขยายกิจการอีกหนึ่งสาขา ตั้งอยู่ที่ปากคลอง ติดชายทะเลเหมือนกัน ด้วยรสชาติและราคาในมาตรฐานเดียวกัน


 

รายการอาหาร

 ปลาหมึกแดดเดียว

 

 แกงคั่วปูทะเล
 ยอดมะพร้าว

 

 ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว

 

 กรรเชียงปูนึ่ง

 

 กุ้งอบวุ้นเส้น

 

 กุ้งย่างซอสมะขาม

 

รายละเอียด

-ร้านอาหารทะเลสดๆติดหาดจอมเทียน
-รองรับลูกค้าได้จำนวนมาก (180โต๊ะ)
-บรรยากาศดี ติดชายทะเล

 

www.lungsawaiseafood.com

ติดตามข่าวสารทางร้าน